THÊM 2 DỰ ÁN FDI VÀO KCN VSIP BẮC NINH

Cập nhật: 20/01/2015 | 11:56:21 am

Ngày 15/12 vừa qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án của Công ty TNHH Srithai Việt Nam và Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 70 triệu USD đầu tư vào KCN VSIP Bắc Ninh.

Dự án của Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, quy mô sản xuất 250.000 tấn/năm, bao gồm các sản phẩm chăm sóc gia đình: nước giặt, chất tẩy rửa gia dụng, nước rửa chén bát, nước làm mềm vải…; Dự án của Công ty TNHH Srithai Việt Nam có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, chuyên sản xuất các loại nước giải khát quy mô 7.500 tấn/năm, sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp khác có quy mô sản xuất 500 tấn/năm. Dự kiến, hai dự án sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/2015, giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Santi Visawa Metekul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Srithai Việt Nam đã đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của các ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương tỉnh Bắc Ninh đối với các dự án đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn nói chung và Công ty vào KCN VSIP nói riêng. Đây chính là nguyên nhân để doanh nghiệp quyết định mở thêm nhà máy thứ 2 tại Bắc Ninh (sau nhà máy thứ nhất đang hoạt động tại Bình Dương). Ông Santi Visawa Metekul cam kết, trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như hoạt động sản xuất sau này sẽ tuân thủ nghiêm các quy định và chính sách của tỉnh để đưa dự án triển khai đúng tiến độ và hoạt động thành công.

Được biết, hiện nay Bắc Ninh là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút FDI, tính từ đầu năm đến ngày 20/11, đã có 120 dự án FDI được cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư vào Bắc Ninh với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 1.316,4 triệu USD. Việc Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 02 dự án này đã nâng tổng số dự án cấp mới tại các KCN Bắc Ninh trong năm 2014 lên 130 dự án.

  Thu Hường

http://www.khucongnghiep.com.vn/